Vị trí đặt micro RTA đo tần số đáp tuyến loa Fullrange

Diagram 3

Đặt micro đo RTA để xác định chính xác đáp tuyến và một trong những câu hỏi mà đội ngũ kỹ thuật của Dapro được khá nhiều bạn hỏi. Tùy thuộc vào từng ứng dụng của bạn dẫn tới cách đo cũng thay đổi. Tuy nhiên chúng tôi chỉ giới thiệu đến quý khách 3 ứng dụng chính với phương pháp này.

dành cho các phòng karaoke kinh doanh, gia đình, hệ thống âm thanh Club – bar, biểu diễn. Ở khoảng cách như hình mô tả phía trên khi đo đạc sẽ có sai số cho phép chấp nhận được, sai số này có thể đến từ phản xạ âm thanh bởi không gian âm học của bạn

Diagram 2

Lưu ý : Khi đo bằng thiết bị Smaart hoặc Micro RTA các bạn cần tắt tất cả các loa còn lại để có được phép đo chính xác nhất.

Giải thích : Trong quá trình phát Pingnoi âm thanh sẽ bị phản xạ từ nhiều điểm, đồng thời nếu bật nhiều loa Smaart và RTA sẽ không thể biết chính xác âm thanh phát ra từ loa nào của bạn, chính vì vậy tín hiệu hiển thị đáp tuyến trên màn hình sẽ bị sai lệch.

Dapro team sound engineer

Trần Tài ( Jackie Han )

CTO Manager Dapro
Mr Tài ( Jackie Han ) là người có trình độ cao trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong nước, đồng thời Anh cũng tốt nghiệm và nhận được nhiều chứng chỉ uy tín đến từ các trung tâm đào tạo âm thanh trên toàn thế giới.

Mr Thành

Founder | Director
Mr Thành là người trực tiếp phát triển Dapro tại Việt Nam từ những ngày đầu tiên, hiện nay anh đang là Giám Đốc điều hành Dapro với nhiệm vụ phát triển và nghiên cứu sản phẩm mới.